Thị trường tiền số ‘cắm đầu lao dốc’ sau khi một sàn giao dịch Nhật Bản tạm ngừng cho khách hàng rút tiền

0
117

Giá các loại tiền số bất ngờ lao dốc sau khi một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất của Nhật Bản tuyên bố tạm ngừng cho khách hàng rút tiền.

Cụ thể sàn Coincheck có trụ sở tại Tokyo đã đăng tải một loạt thông báo nói rằng họ tạm ngừng tất cả hoạt động rút tiền, ngừng giao dịch tất cả các loại tiền số trừ bitcoin và ngừng nhận đặt cọc tiền cho loại tiền số NEM. Sàn giao dịch này hiện chưa cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

NEM – loại tiền số lớn thứ 10 về giá trị thị trường đã giảm 18% vào lúc 4h47 phút theo giờ Hong Kong. Bitcoin giảm 5,5% và Rippler giảm 11%.

Thị trường tiền số cắm đầu lao dốc sau khi một sàn giao dịch Nhật Bản tạm ngừng cho khách hàng rút tiền - Ảnh 1.

Trước nay các sàn giao dịch tiền số hoạt động khá “hoang dã”, chính vì vậy gặp không ít trường hợp quá tải, bị hack trong bối cảnh bùng nổ giao dịch, có lúc đạt mức cao kỷ lục vào năm ngoái.

Tại Nhật Bản từng chứng kiến sự sụp đổ của sàn giao dịch Mt. Gox sau vụ trộm vào năm 2014 khiến các nhà lập pháp phải cho ra giấy phép để tăng cường quan sát đối với những đơn vị hoạt động giao dịch tiền số ở địa phương. Coincheck hiện vẫn chưa nhận được cấp phép này theo website của cơ quan tài chính Nhật Bản.

Coincheck được thành lập năm 2012 có 71 nhân viên tính tới tháng 7 và đặt trụ sở ở quận Shibyua ở Tokyo – khu vực tập hợp rất nhiều startup ở Nhật Bản. Năm ngoái, sàn này bắt đầu chạy quảng cáo trên truyền hình với sự xuất hiện của diễn viên hài nổi tiếng Tetsuro Degawa.  

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg