Ripple vượt qua Bitcoin Cash để giành lại vị thế đồng tiền điện tử giá trị thứ 3 thế giới

0
149
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Vậy là sau gần 1 tháng rưỡi, Ripple cuối cùng cũng đã giành lại thành công vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng những đồng tiền điện tử giá trị nhất với vốn hoá thị trường đạt xấp xỉ 31 tỉ USD, sau khi đã tăng trưởng đến 45% trong 24 giờ qua.

Top 5 đồng tiền thuật toán có giá trị vốn hoá thị trường cao nhất thế giới, thống kê lấy từ CoinMarketCap
Top 5 đồng tiền thuật toán có giá trị vốn hoá thị trường cao nhất thế giới, thống kê lấy từ CoinMarketCap

XRP tăng giá đến 45%

Trong hai ngày qua, lưu lượng giao dịch đồng Ripple đã vượt qua tất cả những đồng tiền điện tử khác trên thị trường, chỉ trừ Bitcoin. Thậm chỉ là ở hiện tại, lưu lượng Ripple đang cao gấp đôi so với Ethereum.

Vào ngày hôm kia, các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc cũng đã đẩy giá XRP tăng 71% chỉ trong một ngày, bắt nguồn từ tin tức nhiều ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ cùng hợp tác để thử nghiệm giải pháp thanh toán dựa trên công nghệ của Ripple.

Takashi Okita, CEO của SBI Ripple Asia, nhấn mạnh trong một tuyên bố chính thức rằng trong những tháng sắp tới, Ripple Labs sẽ tiếp tục triển khai và thử nghiệm giải pháp cùng cơ sở hạ tầng Blockchain của mình tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Hàn Quốc là một trong những thị trường chủ động nhất thế giới trong lĩnh vực tiến bộ Blockchain và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Với lưu lượng giao dịch thương mại lên đến 960 tỉ USD, chúng tôi cũng nhận thấy sự gia tăng nhu cầu đối với giải pháp thanh toán “không ma sát” của Ripple,” Okita cho biết.

 

Theo sau tuyên bố của CEO Okita và việc hợp thức hoá quan hệ hợp tác chiến lược giữa các ngân hàng hai nước láng giềng Nhật – Hàn, giá Ripple trong 3 ngày qua đã tăng gần 100%. Chỉ tính riêng trong 24 giờ vừa rồi, XRP đã đi từ $0.56 lên $0.81, tương đương với mức tăng trưởng đến 45%.

Biến động giá trị Ripple trong 1 ngày qua, theo CoinMarketCap
Biến động giá trị Ripple trong 1 ngày qua, theo CoinMarketCap

Lưu lượng giao dịch chủ yếu phân bổ về Hàn Quốc

Thị trường tiền thuật toán Hàn Quốc và phần lớn nhà đầu tư tại đấy dường như rất dễ bị tác động bởi hội chứng FOMO, hay còn gọi là nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội. Mỗi khi giá trị một đồng tiền nào đấy bất ngờ tăng vọt, mọi thành phần tham gia thị trường lại đổ xô đi mua nó.

Những altcoin mà đã thiết lập nền tảng vững chắc tại xứ sở kim chi như Ripple, Monero hay Bitcoin Cash, mỗi khi tăng hay giảm giá thì luôn biến động với biên độ cực kì lớn. Việc các đồng tiền trên tăng trưởng đến 50% ngày đã không còn là một chuyện gì quá kì lạ tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, sàn Bithumb của Hàn Quốc nắm giữ đến 30% lưu lượng mua bán trao đổi toàn cầu. Những sàn nhỏ hơn như Korbit và Coinone chiếm thêm 12% thị phần nữa.

Để có thể hình dung về sức mạnh của xứ sở kim chi ở hiện tại, lưu lượng giao dịch của Bithumb thậm chí còn lớn hơn cả tổng của các sàn phố biến khác Poloniex, Bittrex, Bitfinex, Binance và Bitstamp cộng lại.

Trong ngắn hạn, sự tập trung hoá lưu lượng Ripple tại Hàn Quốc có thể trở thành một vấn đề lớn, khi Chính phủ nước này sắp sửa ban hành nhiều quy định nghiêm khắc lên các sàn giao dịch trong nước.

Như Coin68 đã đưa tin ngày hôm qua, chính quyền Hàn Quốc được mong đợi là sẽ giới thiệu các yêu cầu mới về hạn chế nhà đầu tư nhỏ lẻ và chưa đủ điều kiện tham gia đầu tư tiền điện tử.

Trong ngắn hạn, những quy định khắt khe nhằm ngăn chặn nhà đầu tư chưa đủ điều kiện tham gia mua bán Bitcoin có thể sẽ tạo tác động tiêu cực lên giá và nhu cầu tiền điện tử Hàn Quốc.

Theo CryptoCoinsNews

Bình luận Facebook