Các thương nhân Bitcoin ở Trung Quốc vẫn đầu tư lớn vào Bitcoin

0
124

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã đưa ra các lệnh cấm đối với Initial Coin Offering (ICO) và sàn giao dịch tiền tệ số, thế nhưng thời gian gần đây các thương nhân trong nước đã đầu tư vào Bitcoin nhiều hơn với lượng vốn rót vào thị trường Bitcoin là rất lớn.

Các thương nhân Bitcoin ở Trung Quốc vẫn đầu tư lớn vào BitcoinCác thương nhân Bitcoin ở Trung Quốc vẫn đầu tư lớn vào Bitcoin

Theo báo cáo của Cryptocoinsnews trước đây, giá Bitcoin đã đạt mức cao mới nhất mọi thời đại là $ 5,920 vào tuần trước, tiến gần hơn đến vùng 6.000 USD. Các nhà phân tích bao gồm nhà đầu tư mạo hiểm Mike Axel Novogratz đã dự đoán giá của Bitcoin sẽ tăng mạnh hơn trong thời gian tới, khi mà số lượng các nhà đầu tư lớn tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số và giao dịch Bitcoin ngày càng tăng cao.

Thời điểm giá Bitcoin phá vỡ ngưỡng 5.800 USD và tiến gần hơn mức 6.000 USD, các nhà đầu tư và thương nhân ở Trung Quốc đã đầu tư vào Bitcoin, bất chấp việc áp đặt lệnh cấm toàn quốc đối với các sàn giao dịch tiền tệ số và yêu cầu những sàn giao dịch lớn như Okcoin, Huobi ngừng hoạt động vào cuối tháng 10.

Vào ngày 13 tháng 10, Bitcoin được giao dịch ở mức giá $6.013 trên OKCoin và Huobi do nhu cầu mua Bitcoin của các nhà đầu tư trong nước bắt đầu tăng. Trong thi các thị trường Bitcoin hàng đầu như Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc chỉ giao dịch ở mức $5.800, nhà đầu tư Trung Quốc đã phải mua Bitcoin với mức giá chênh lệch trong khoảng $200 đến $300.

Vì sao mức giá giao dịch lại cao như vậy?

Cuối năm 2016, thị trường Bitcoin của Hàn Quốc đã cho thấy một mức giá chênh lệch lớn so với các thị trường chính như Mỹ vì tính thanh khoản vẫn còn hạn chế. Vào thời điểm đó, thị trường giao dịch tiền tệ số của Hàn Quốc được thống trị bởi Korbit và Coinone, còn hiện tại thì Bithumb là sàn giao dịch tiền tệ số lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch, nhưng vẫn chưa phát triển thành một nền tảng lớn đối với thị trường Hàn Quốc.

Do đó, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã mua bán Bitcoin với mức giá cao hơn 5-10% so với giá trung bình toàn cầu.

Vào tháng 6, Alireza Beikverdi – CEO của BitHlla (công ty fintech của Hàn Quốc) đã giải thích:

Không giống như Trung Quốc, có các hoạt động khai thác mỏ khổng lồ, tận dụng được khoản trợ cấp của chính phủ, đầu tư vào cơ sở hạ tầng ít và năng lượng giá rẻ. Còn với Hàn Quốc các hoạt động khai thác mỏ không được đề cập đến, do đó, Bitcoin và Ethereum phải nhập khẩu từ nước ngoài dẫn đến mức giá giao dịch nội địa tại Hàn Quốc tăng.

Thêm vào đó, việc kiểm soát vốn chặt chẽ và các quy định tài chính do chính phủ Hàn Quốc áp đặt đã hạn chế một lượng lớn vốn trong nước sang các thị trường nước ngoài, đây được xem như một yếu tố giúp cho mức giá giao dịch Bitcoin tại thị trường Hàn Quốc tăng cao.

Kể từ đó, thị trường giao dịch tiền tệ số của Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng để trở thành thị trường Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới về khối lượng giao dịch, trong khi thị trường Ethereum là thị trường lớn nhất trên thế giới, với hơn 32% thị phần.

Do việc việc đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin lớn làm ảnh hưởng đến tính thanh khoản của thị trường Bitcoin trong nước của Trung Quốc, mặc dù các mỏ khai thác Bitcoin ở Trung Quốc sản xuất ra một lượng lớn Bitcoin mỗi ngày. Như vậy, khi giá Bitcoin tăng cao và nhu cầu về tiền tệ số tăng, một thị trường không ổn định như Trung Quốc chắc chắn sẽ có mức giá giao dịch cao như vậy.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com