Bỉ cảnh báo 19 nền tảng kinh doanh tiền ảo có dấu hiệu gian lận

0
123

Cơ quan tài chính Bỉ đã đưa ra một danh sách 19 nền tảng kinh doanh tiền ảo rằng nó đã nhận được khiếu nại về của người dùng. Nhà quản lý nói những nền tảng này có dấu hiệu gian lận.

19 sàn giao dịch tiền ảo gian lận

fsma logo - Bỉ cảnh báo 19 nền tảng kinh doanh tiền ảo có dấu hiệu gian lậnCơ quan Dịch vụ Thị trường Tài chính (FSMA) của Bỉ gần đây đã cảnh báo về các nền tảng kinh doanh tiền ảo gian lận. Cơ quan này cũng công bố danh sách 19 nền tảng tiền ảo “đã nhận được câu hỏi hoặc khiếu nại từ người tiêu dùng“, cơ quan này đã viết.

Danh sách gồm: 01crypto, Btc-cap, Capital-coins, Coinquick, Cryptavenir, Crypto-banque, Crypto-infos, Cryptos.solutions, Cryptos-currency, Ether-invest, Eurocryptopro, Finance-mag, Gme-crypto, Gmtcrypto, Good-crypto, Mycrypto24, Nettocrypto, Patrimoinecrypto, and Ydconsultant.

FSMA nhấn mạnh rằng danh sách này không bao gồm tất cả các nền tảng kinh doanh tiền ảo có vấn đề – chỉ những cái mà người tiêu dùng đã nộp báo cáo.

Phản ánh của khách hàng

bi - Bỉ cảnh báo 19 nền tảng kinh doanh tiền ảo có dấu hiệu gian lậnFSMA lưu ý rằng một số nền tảng mới đã xuất hiện trực tuyến, sử dụng các phương pháp tương tự để thu hút các nhà đầu tư. Họ tuyên bố cung cấp những nền tảng thương mại tốt nhất (hoặc là một trong những nền tảng tốt nhất) mà cả người mới bắt đầu và các chuyên gia đều có thể tin tưởng và giao dịch ngay lập tức, cơ quan giám sát tài chính chi tiết.

Các khiếu nại mà FSMA nhận được bao gồm khách hàng không thể đòi lại tiền đầu tư và khách hàng của họ không thể liên lạc với công ty khi họ đã đầu tư. FSMA trích dẫn một người tiêu dùng: “Tôi đầu tư thông qua một nền tảng tuyên bố đã có giấy phép. “Khi tôi xin tiền hoàn lại tiền, tôi đã được hứa rằng số tiền của tôi sẽ được hoàn trả vào một ngày nhất định. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nhận được bất cứ điều gì và bây giờ tôi thậm chí không được truy cập vào nền tảng“.

Cảnh báo và tư vấn của FSMA

t - Bỉ cảnh báo 19 nền tảng kinh doanh tiền ảo có dấu hiệu gian lậnTrong bản báo cáo này, FSMA đã kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng và “luôn cảnh giác với mọi dấu hiệu gian lận đầu tư“. Cơ quan này đề nghị các nhà đầu tư “Luôn kiểm tra danh tính của công ty (thông tin nhận dạng, quốc gia cư trú …)” cũng như để “Không bao giờ tin tưởng một công ty nếu nó không thể được xác định rõ ràng.”

Theo FSMA, các nhà đầu tư nên thận trọng với các công ty yêu cầu có giấy phép hoặc giấy phép của cơ quan giám sát, thêm rằng hiện tại “không có giám sát được thực hiện trên các nền tảng trực tuyến đang hoạt động trong khu vực cryptocurrency“. Hơn nữa, hầu hết các công ty này được thành lập chưa đầy một năm trước, cơ quan lưu ý.

Các nhà đầu tư cũng nên “yêu cầu thông tin rõ ràng và dễ hiểu” từ các công ty và “vẫn quan trọng về thông tin đó“, FSMA đã giải thích chi tiết:

Nhiều nền tảng cho việc buôn bán bằng tiền ảo hứa hẹn lợi nhuận được đảm bảo hoặc bảo vệ vốn đầy đủ. Tuy nhiên, những lời hứa đó là một ảo tưởng lớn trong ngành tiền ảo! Nếu một đề nghị là gian lận, bảo đảm hứa hẹn cũng là tâng bốc.

Tóm lại, cơ quan này nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên “thận trọng (hứa hẹn) lợi nhuận quá mức. Nếu lời hứa quá tốt thường là dấu hiệu của gian lận“.

Nguồn News.bitcoin

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here